[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยเทคนิคหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนกวิชา
อศจ.นครราชสีมา
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 34 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : สายอากาศไมโครสตริปแบบช่องเปิดรูปตัวไอ 2 ย่านความถี่ เพื่อประยุกต์ใช้งานในระบบไมโม

เจ้าของผลงาน : นายประสิทธิ์ ภูมิภาค
อาทิตย์ ที่ 22 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563
เข้าชม : 26    จำนวนการดาวน์โหลด : 2 ครั้ง
4 stars เฉลี่ย : 4 จาก 1 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
งานวิจัยนี้เพื่อพัฒนาสายอากาศไมโครสตริปแบบช่องเปิดรูปตัวไอ 2 ย่านความถี่ เพื่อประยุกต์ใช้งานในระบบไมโม เป็นการออกแบบสายอากาศสำหรับการใช้งานเครือข่ายไร้สายที่สามารถรองรับและครอบคลุมการใช้งานในระบบโครงข่ายท้องถิ่นไร้สาย (WLAN) ครอบคลุม 2 ย่านความถี่ คือ 2.45 GHz และ 5.2 GHz โดยทำการวิเคราะห์ถึงผลกระทบของการปรับพารามิเตอร์ของสายอากาศ  งานวิจัยได้ทำการออกแบบสายอากาศไมโครสตริปแบบช่องเปิดรูปตัวไอ ใช้เทคนิคการเซาะร่องรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ตัวสายอากาศร่วมกับเทคนิคการเพิ่มสตับปรับจูนวงแหวนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า นำสายอากาศต้นแบบมาจัดวางในระบบไมโมแบบ 1x4 ที่ระยะห่าง  เพื่อใช้ในการปรับจูนอิมพีแดนซ์ให้ได้ 50Ω  โดยสายอากาศต้นแบบจำลองผลบนแผ่นวงจรพิมพ์ (FR4) ที่มีขนาด 200x40 มม. การศึกษาคุณสมบัติและพารามิเตอรของสายอากาศได้จากการจำลองแบบโครงสร้างด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์  เพื่อวิเคราะห์คุณสมบัติที่สำคัญต่างๆ และให้ได้ค่าที่เหมาะสมที่สุด ผลการจำลองแบบดังกล่าวสามารถใช้งานได้ครอบคลุมช่วงย่านความถี่ที่ต้องการ มีค่าสัมประสิทธิ์การส่งผ่าน (S21) ต่ำกว่า -15 dB แบบรูปการแผ่พลังงานของสายอากาศต้นแบบนี้มีลักษณะแบบรอบทิศทางดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      สายอากาศไมโครสตริปแบบช่องเปิดรูปตัวไอ 2 ย่านความถี่ เพื่อประยุกต์ใช้งานในระบบไมโม 22/มี.ค./2563


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ tidarat@lpktc.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป